อยากไปอยู่ม้าลาย ! วิลเลียน ยกย่อง ซาร์รี คือหนึ่งในกุนซือที่ดีที่สุดเท่าที่เขาเคยร่วมงาน

none

Casa98th.net เว็บ แทงบอลพรีเมียร์ลีก อาชีพนักฟุตบอลนั้นเกือบทุกคนจะต้องเคยทำงานกับกุนซือมากหน้าหลายตา ซึ่งกุนซือบางคนอาจเป็นที่ถูกใจนักเตะคนนั้นๆแต่ก็เช่นเดียวกันว่ากุนซ์อบางรายก็ไม่เป็นที่ถูกใจนักเตะคนนั้นๆเช่นเดียวกัน สำหรับ เมาริซิโอ ซาร์รี กุนซือสิงห์อมควัน ที่เคยคุมทีม "สิงห์บลู" เชลซี เขาเป็นกุนซือที่ถูกมองว่าเป็นกุนซือชั้นยอดจากสายตาของ วิลเลียน ยอดนักเตะตัวรุกของเชลซี ทั้งนี้เจ้าตัวได้ชื่นชมการคุมทีมของ ซาร์รี ว่ามีแนวทางที่เด่นชัดและเป็นกุนซือที่ฉลาดหลักแหลมที่สุดคนหนึ่งเท่าที่เขาเคยร่วมงานมา

การพูดยกยอ ซาร์รี่ ของ วิลเลียน ครั้งนี้ก็อาจคาดเดาได้ว่าเจ้าตัวอาจจะย้ายออกจากทีม เชลซี ในซัมเมอร์นี้ก็เป็นได้เนื่องจากปัจจุบันสัญญาของเขากับทีม เชลซี ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆทั้งสิ้นแถมตัวของเขาจะสิ้นสุดพันธะทางสัญญากับเชลซีในช่วงซัมเมอร์นี้ และปัจจุบันเจ้าตัวเองก็เป็นแข้งเนื้อหอมที่มีข่าวกับทีมยักษ์ใหญ่มากมายหนึ่งในนั้นก็คือ ยูเวนตุส ของ ซาร์รี่ นั่นเอง การยกยอ ซาร์รี ครั้งนี้อาจเป็นคำหวานที่หวังผลให้ ซาร์รี ดึงตัว วิลเลียน สู่ ยูเวนตุส ก็เป็นได้

"ผมเป็นคนหนึ่งที่ชอบวิธีการคุมทีมของ ซาร์รี มากๆเพราะเขาบันดาลให้พวกเราประสบความสำเร็จในการคุมทีมเพียง 1 ฤดูกาลเขาพาทีมเราเข้าป้ายเป็นอันดับ 3 ของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ไม่เพียงเท่านั้นเขายังพาเราคว้าแชมป์ ยูโรป้าลีก อีกด้วย แท็คติคของเขาเป็นที่ชื่นชอบของผมอย่างมาก เขาเป็นกุนซือที่มีความเป็นมืออาชีพสูงมีความเยือกเย็นในการตัดสินใจซึ่งเป็นหนึ่งในคุณสมบัติของยอดกุนซือระดับโลก ถ้าเป็นไปได้ผมก็อยากเล่นภายใต้การคุมทีมของเขาอีกครั้งหนึ่ง" วิลเลยน กล่าว

(ซาร์รี เคยเป็นอดีตกุนซือของ เชลซี ในปี 2018-2019 มาแล้ว 1 ฤดูกาล ก่อนสุดท้ายเจ้าตัวจะย้ายกลับไปบ้านเกิดเพื่อคุมทีมชั้นนำอย่าง ยูเวนตุส)
 

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ...