แย่เลยแบบนี้ ! แลมพาร์ด ฉุน ก็องเต้ มีอาการบาดเจ็บหลังเล่นให้ทีมชาติ

none

Casa98th.net เว็บ แทงบอลพรีเมียร์ลีก เอ็นโกโล ก็องเต้ คือหนึ่งในนักเตะที่ขยันและเล่นได้อย่างเหนียวแน่นที่สุดในทีมชาติฝรั่ง นี่จึงเป็นเหตุผลให้เขาได้รับการใส่ชื่อลงเป็นแข้งคนสำคัญที่ต้องติดทีมชาติเสมอ แต่อย่างไรก็ตามสถานะการณ์ร่างกายของ ก็องเต้ ในปัจจุบันนั้นไม่ได้อยู่ในความพร้อมร่างกายที่ดีมากนัก เนื่องจากเจ้าตัวยังมีอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่บ้างเป็นระยะๆ ทำให้กุนซือของสโมสรเชลซี อย่างแฟรงค์ แลมพาร์ด ได้ออกมาแนะนำให้กุนซือของทีมชาติฝรั่งเศสอย่าง เดส์ชองส์  ให้พักตัว ก็องเต้ ไว้ก่อนและไม่ควรให้เจ้าตัวได้ลงสนาม ซึ่ง  เดส์ชองส์ ก็เหมือนกับไม่ได้สนใจคำแนะนำของ แลมพาร์ด เท่าไหร่นักเขาได้ส่งชื่อ ก็องเต้ ลงสนามในฐานะตัวสำรองจนสุดท้าย ก็องเต้ ก็เกิดอาการบาดเจ็บกำเริบขึ้นมา

"ผมหัวเสียมากๆกับการที่กุนซือของทีมชาติ ฝรั่งเศส อย่าง  เดส์ชองส์ ใช้งาน ก็องเต้ ผมและทางสโมสรเชลซีได้ส่งข้อมูลอาการบาดเจ็บของ ก็องเต้ ไปให้กับทีมชาติฝรั่งเศสแล้ว แต่ดูเหมือนว่ากุนซือของทีมชาติอย่าง  เดส์ชองส์ จะไม่ได้สนใจข้อมูลอาการบาดเจ็บของ ก็องเต้ เท่าไหร่นัก ในรายงานที่ทางสโมสรส่งไปได้ระบุว่า ก็องเต้ ยังไม่ฟิตพอจะลงสนามและมีอาการบาดเจ็บทางสโมสรเชลซีไม่เห็นด้วยในการจะส่งก็องเต้ลงสนามไม่ว่าในกรณีใดๆทั้งสิ้น แต่สุดท้ายก็ไม่เป็นผล ทีมชาติฝรั่งเศสส่งเขาลงไปเล่นในฐานะตัวสำรอง สุดท้ายก็องเต้ก็บาดเจ็บอีก"

"นักเตะไม่ใช่หุ่นยนต์ที่จะไม่มีอาการบาดเจ็บหรือความเจ็บปวดดังนั้นผมอยากให้ทีมชาติรับรู้และเข้าใจสิ่งที่สโฒสรพยายามบอกและรายงานกับทีมชาติบ้าง โอเคล่ะว่าถึงเวลาช่วงพักเบรกทีมชาติ สิทธิ์ในการตัดสินใจให้นักเตะสนามเป็นสิทธื์ของกุนซือทีมชาติ แต่เมื่อเราคิดในฐานะมนุษย์ปกติเราควรมีความเป็นห่วงเป็นใยนักเตะไม่ควรฝืนอาการบาดเจ็บของนักเตะเคี่ยวเข็ญให้เขาลงสนาม แบบนี้ผมไม่โอเคเลย"  แลมพาร์ด กล่าว 
 

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ...